Măng bương phơi nắng đặc biệt

(3 đánh giá của khách hàng)

350,000

Măng bương mà mangrung.vn cung cấp đáp ứng các tiêu chí về chất lượng sản phẩm đảm bảo:

  • Rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Không hóa chất chế biến
  • Không hóa chất bảo quản
  • An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Chất lượng đến từ thiên nhiên – chuẩn măng rừng.

 

Nguồn gốc măng bương

Măng rừng là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn của người miền núi. Nó được ví như món quà mà mẹ thiên nhiên ưu đãi cho con người từ thuở sơ khai. Khác với măng trồng, măng rừng sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Nhờ linh khí, mưa nắng, dinh dưỡng của trời đất nên măng rừng đem tới cho con người chất lượng tự nhiên nhất. Măng bương là một trong vô vàn những loại măng phố biến được người dân bản địa khai thác ở trên rừng và đặt tên từ lâu. 

Việt Nam ta 3/4 là rừng núi, mỗi cánh rừng lại có những quần thể măng khác nhau hết sức đa dạng về chủng loại. Trong bài viết “Măng rừng món quà của mẹ Thiên nhiên” mangrung.vn đã cung cấp cho bạn đọc kiến thức về các loại măng rừng và cách phân biệt những loại măng rừng đang bán trên thị trường.

Măng bương
– Bụi măng tươi

Bương là loại cây thuộc loại tre, trúc. Măng bương thơm ngon, được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Nó được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như măng ninh xương, măng xào thập cẩm,.. Đặc biệt nó thường được sử dụng vào các việc hiếu hỉ.

Măng bương đầu vụ tháng 5-6 hàng năm thời tiết khô nóng cây măng bương còi cọc. Vào chính vụ mùa mưa tháng 7-8 măng bương cây to khỏe hơn vì đủ nước hấp thụ chất dinh dưỡng tốt. 

Cách chế biến măng bương

Măng bương khô đem về lấy lượng cần dùng (1 lạng – 3 mâm) ngâm nước vo gạo, nước vo đỗ 1-2 ngày. Sau đó rửa sạch, luộc 15-20 phút vớt ra xả nước lã cho sạch. 

Sau khi sơ chế măng xong thái, xé vừa miệng ăn, kết hợp để nấu, xào tùy món. Với món nấu lưu ý nguyên liệu đi kèm như xương, chân giò… cần ninh trước khi cho măng đã thái vào cùng. Sau khi kết hợp các nguyên liệu chỉ cần ninh sôi 10-15 phút là có thể múc ra tô.

– Măng ninh móng giò

Cách bảo quản măng bương

Đặc điểm khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nhiều đồ khô dễ nhiễm ẩm mốc tấn công. Chính vì vậy, việc bảo quản cần thực hiện thường xuyên, nhất là măng bương cần chú ý buộc kín tránh không khí ẩm ướt, để nơi khô ráo. Khi cần dùng lấy lượng cần thiết, măng còn tồn dư thi thoảng khi trời có nắng hoặc gác bếp chúng ta có thể đem hong phơi cho măng khô kiệt. Sử dụng khuyến cáo trong 12 tháng để phẩm cấp măng được tốt nhất.

Tiêu chí về chất lượng sản phẩm

  • Rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Không hóa chất chế biến
  • Không hóa chất bảo quản
  • An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Chất lượng đến từ thiên nhiên – chuẩn măng rừng.
Trọng lượng 1 kg
Kích thước 30 × 20 × 5 cm

3 reviews for Măng bương phơi nắng đặc biệt

  1. Đinh Huyền Trang

    Măng ngon quá shop ơi!

  2. Adam

    Măng của shop chất lượng tuyệt vời.

    • Rừng Măng

      Cảm ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ shop!

  3. Thanh Mai

    Chất lượng như mô tả, mình sẽ ủng hộ!

    • Rừng Măng

      Cảm ơn quý khách shop rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *