Gia Vị Tây Bắc

Shop Banner

Theo các chuyên gia ẩm thực họ không cần nhìn vào cách chế biến, hay nếm thử món ăn từ một đầu bếp mới biết nó có ngon hay không mà chỉ cần ngửi hoặc một cách gián tiếp quan sát trong gian bếp của họ có những thứ gia vị gì. Tại sao lại như vậy? Như chúng ta đã biết chính gia vì làm ra công thức thành công của những món ăn từ bình dân đến sơn hào hải vị. Gia vị Tây Bắc ngoài việc kích thích vị giác, khứu giác, thị giác còn tác dụng tích cực tới tiêu hóa, điều hòa cơ thể theo nguyên lý tương sinh, âm dương hài hòa vừa ngon miệng lại vừa mãn nhãn. Ví dụ đơn cũng là cái măng rừng tươi nguyên chấm muối vừng dưới xuôi chắc hẳn sẽ khác hoàn toàn với vị chẳm chéo của miền ngược. Bí kíp nằm ở những thứ gia vị Tây Bắc mà chúng tôi mang đến cho các bạn len lỏi vào từng căn bếp gia đình.

Bộ Lọc Sản Phẩm

Showing all 5 results

 • Gia Vị Tây Bắc

  Chẳm Chéo Tây Bắc

  35,000

  Chẳm chéo dùng để chấm cơm lam, khẩu háng, măng luộc, lá rừng gói lạp (gỏi)… Khi ta đem ớt nướng lên cho thơm và giòn để lấy vị cay, trộn thêm tỏi và mắc khén để lấy vị thơm, 4 thứ giã chung với muối và mì chính là có thể cho ta một bát chéo cơ bản.

 • Đồ Khô Tây Bắc

  Hạt dổi

  250,000

  Hạt dổi ngoài làm gia vị, tẩm ướp đồ nướng, hạt dổi còn được biết đến là một loại thuốc dân gian có lợi cho tiêu hóa.

 • Đồ Khô Tây Bắc

  Mắc Khén Điện Biên

  300,000

  Mắc khén chính là linh hồn ẩm thực của Tây Bắc, hạt mắc khén từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường, được rất nhiều người sử dụng và đặt niềm tin, đặc biệt là những bà mẹ nội trợ. Hạt được ví như hồ tiêu của vùng Tây Bắc, tuy mùi vị không hoàn toàn giống hồ tiêu. Ngoài mắc khén Sơn La, mắc khén Điện Biên cũng không kém phần thơm ngon, cay tê đầu lưỡi, không thể thiếu được trong các món ăn hàng ngày của người dân thiểu số đặc biệt là người dân tộc Thái và người H’Mông.

   

   

 • Đồ Khô Tây Bắc

  Mắc Khén Sơn La

  200,000

  Mắc khén giống như linh hồn ẩm thực của Tây Bắc, hạt mắc khén từ lâu đã nổi tiếng trên thị trường, được rất nhiều người sử dụng và đặt niềm tin, đặc biệt là những bà mẹ nội trợ. Hạt được ví như hồ tiêu của vùng Tây Bắc, tuy mùi vị không hoàn toàn giống hồ tiêu. Đặc biệt hạt mắc khén Sơn La thơm ngon, cay tê đầu lưỡi, không thể thiếu được trong các món ăn hàng ngày của người dân thiểu số đặc biệt là người dân tộc Thái và người H’Mông.