Măng nứa phơi nắng đặc biệt

(26 đánh giá của khách hàng)

400,000

Măng nứa mà mangrung.vn cung cấp đáp ứng các tiêu chí về chất lượng sản phẩm đảm bảo:

  • Rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Không hóa chất chế biến
  • Không hóa chất bảo quản
  • An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Chất lượng đến từ thiên nhiên – chuẩn măng rừng.

Nguồn gốc măng nứa

Măng rừng là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn của người miền núi. Nó được ví như món quà mà mẹ thiên nhiên ưu đãi cho con người từ thuở sơ khai. Khác với măng trồng, măng rừng sinh trưởng hoàn toàn tự nhiên. Nhờ linh khí, mưa nắng, dinh dưỡng của trời đất nên măng rừng đem tới cho con người chất lượng tự nhiên nhất. Măng nứa là một trong vô vàn những loại măng phổ biến được người dân bản địa khai thác ở trên rừng và đặt tên từ lâu. 

Măng nứa phơi nắng đặc biệt 1
– Người dân đi hái măng

Nứa là loại cây thuộc loại tre, trúc. Măng của cây nứa thơm ngon, được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Nó được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như măng ninh xương, măng xào thập cẩm,.. Đặc biệt nó thường được sử dụng vào các việc lễ tết

Khai thác và chế biến măng nứa

Măng nứa là loại măng được bà con dân tộc đi thu hái từ các mầm măng non của cây nứa. Chủ yếu là từ các khu vực nhiều nứa của núi rừng Tây Bắc.

Măng nứa phơi nắng đặc biệt 2
– Măng tươi

Đầu vụ tháng 5-6 hàng năm thời tiết khô nóng cây măng nứa còi cọc. Vào chính vụ mùa mưa tháng 7-8 cây nứa to khỏe hơn vì đủ nước hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nên cho măng chất lượng nhất. 

Măng nứa khá phổ biến nhưng cũng khó phân biệt. Độ lớn nhỏ, màu sắc, hương vị phụ thuộc vào khí hậu và thổ nhưỡng của từng địa phương. Đường kính trung bình từ 5 – 8 cm. Bên trong măng có những khoang nhỏ.

Măng nứa khô phơi nắng đặc biệt 3
– Măng khô

Măng nứa thường được dùng để làm măng khô và chế biến các món xào.

Cách chế biến măng nứa

Măng khô lấy lượng cần dùng (1 lạng – 3 mâm) ngâm nước vo gạo, nước vo đỗ 1-2 ngày. Sau đó rửa sạch, luộc 15-20 phút vớt ra xả nước lã cho sạch. 

Sau khi sơ chế măng xong thái, xé vừa miệng ăn, kết hợp để nấu, xào tùy món. Với món nấu lưu ý nguyên liệu đi kèm như xương, chân giò… cần ninh trước khi cho măng đã thái vào cùng. Sau khi kết hợp các nguyên liệu chỉ cần ninh sôi 10-15 phút là có thể múc ra tô.

Măng nứa phơi nắng đặc biệt 4
– Măng ninh chân giò

Cách bảo quản măng nứa

Đặc điểm khí hậu nước ta nóng ẩm mưa nhiều đồ khô dễ nhiễm ẩm mốc tấn công. Chính vì vậy, việc bảo quản cần thực hiện thường xuyên, nhất là măng khô cần chú ý buộc kín tránh không khí ẩm ướt, để nơi khô ráo. Khi cần dùng lấy lượng cần thiết, măng còn tồn dư thi thoảng khi trời có nắng hoặc gác bếp chúng ta có thể đem hong phơi cho măng khô kiệt. Sử dụng khuyến cáo trong 12 tháng để phẩm cấp măng được tốt nhất.

Tiêu chí về chất lượng sản phẩm

Tất cả các loại măng mà mangrung.vn cung cấp đáp ứng các tiêu chí về chất lượng sản phẩm đảm bảo:

  • Rõ nguồn gốc xuất xứ
  • Không hóa chất chế biến
  • Không hóa chất bảo quản
  • An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Chất lượng đến từ thiên nhiên – chuẩn măng rừng.
Trọng lượng 1 kg
Kích thước 30 × 20 × 5 cm

26 reviews for Măng nứa phơi nắng đặc biệt

  1. Công Tử Bạc Liêu

    Được của nó đấy shop ơi. Má tui khen quá trời!

  2. Phong Tran

    Măng nứa rất thơm, ngon, dễ chế biến.

    • Rừng Măng

      Cảm ơn bạn đã phản hồi!

  3. Lê Thanh Tuyền

    Chất lượng khỏi chê hết lại mua của shop.

  4. Cô Cô

    Măng xào, nấu đều ngon lại dễ chế biến.

    • Rừng Măng

      Cảm ơn bạn đã ủng hộ shop!

  5. Như Nguyệt

    Hàng chuẩn đấy cho shop 5*!

  6. Gia Đình no1

    Ngon, thơm cả nhà ăn ai cũng khen shop ạ!

  7. Dâu Phố Thị

    Mua 2kg biếu ông bà nội ngoại khen tấm tắc. Sẽ ủng hộ dài dài!

  8. Huyền My

    Đúng hàng mình cần tìm. Cảm ơn shop!

  9. Thanh Hoa

    Măng của shop tuyệt vời!

  10. Bà Nội Trợ Vui Vẻ

    5* vì chất lượng. Mua nhiều có bao ship không shop?

  11. Lưu Hà An

    Hàng như mô tả, chất lượng khỏi chê. Đã lấy thân làm chuột bạch trước khi mua biếu sếp 🙂 !

  12. Khúc Thanh Mai

    Nhà chuẩn bị có đám giỗ mua về nấu thử hôm ăn ai cũng khen. Lần sau có việc lại ghé shop mua!

  13. Đàm Thương

    Măng nứa sơ chế đem xào miến thập cẩm ông xã ăn cứ tấm tắc ngon.

  14. Duy Quang

    Xa quê mấy chục năm giờ mới được ăn thứ măng của quê hương. Nhớ quê quá bạn ơi!

  15. Gái Ngoan Của Mẹ

    Nhờ shop mình tìm thấy thứ măng mẹ nhờ mua. Mẹ mình khó tính mà cũng khen măng nhà bạn quá. Cảm ơn nhé!

  16. Hoàng Hà

    măng ok đấy các bác ạ!

  17. Minh Thùy

    Lâu lắm mới mua măng khô vì cứ sợ ngâm lưu huỳnh. Đắn đo mãi và… ngon!

  18. Mưa Thu

    Mình nấu thử rồi ngon quá cả nhà ạ!

  19. Thế Giới Phẳng

    Đậm đà chất măng rừng…vote cho 5*

  20. Đàn Ông Vào Bếp

    Xào với nội tạng vịt ăn vào cơm quá nhà mình ơi.

  21. Hạnh Nguyên

    Một từ thôi ngon!

  22. A Tính

    Đàn ông không biết mua cứ ngại đắt mà măng đến nơi thơm tự nhiên, khô đét vợ cười làm đỡ lo các bác ạ!

  23. Trai làng

    Măng thơm mùi nắng ngon quá. Muốn thử thêm măng gác bếp có không chủ shop?

  24. Nam Vang

    Quá ngon!

  25. Bà Tám

    Ngon hết sảy con bà bảy.

  26. Điêu Thuyền

    Ngon nhức nách các chế ơi!

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *