Măng Giang

(1 đánh giá của khách hàng)

400,000

Măng Giang tự nhiên, được khai thác và chế biển từ bàn tay cần cù, khéo léo của đồng bào Tây Bắc. Măng giòn ngon ăn là nghiền. Giá cả đi kèm chất lượng. Sản phẩm đồ khô Tây Bắc, măng khô cung cấp bởi mangrung.vn được cam kết:

– Khai thác hoàn toàn từ rừng tự nhiên

– Không sử dụng chất bảo quản hay hóa chất khác.

– Sản phẩm có nguồn gốc từ các tỉnh Tây Bắc như: Sơn La, Điện Biên…

– Sản phẩm được phân loại rõ ràng

– Có hướng dẫn rõ ràng về chế biến và bảo quản

73

Đặc điểm của măng giang

Trong rừng giang thường mọc thành búi và bụi lớn, không cao, thường bị che khuất lấp bởi cây cỏ khác. Nếu không phải là dân bản địa, đi rừng thường xuyên thì khó biết nơi cư trú của quần thể măng giang đang sinh sống.

Măng giang khá giống với măng trúc, tuy nhiên nó ngắn hơn, bổ măng ra thì bên trong có nhiều khoang, vỏ cứng và trơn, càng trưởng thành thì vỏ măng càng cứng.

Chính vì vậy, dân bản rất ngại lấy vì vỏ cứng khó làm. Tuy nhiên, có khó khăn thì việc làm ra được nó mới có giá trị và trở thành thức măng rừng – đặc sản Tây Bắc.

Măng giang tươi
– Măng tươi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Măng giang tươi và măng giang khô

Măng tươi khi bóc ra có màu xanh, ăn rất giòn và thường được chọn làm măng chua vì măng không bị nát, giữ được lâu.

Măng khô để làm được 1kg cần trung bình 15kg măng tươi, hết sức vất vả từ khâu kiếm nguyên liệu từ rừng tự nhiên, sơ chế và phơi sấy.

Măng giang thường có giá cao hơn măng khác vì thế, đặc biệt chất lượng thì không phải bàn cãi, thơm, ngon càng ăn càng nghiện vì miếng măng ăn vào giòn ngọt.

Măng giang khô

Một vài món ăn từ măng giang

Măng giang khô thường được hầm với chân giò, xương… phục vụ dịp hiếu hỉ của các gia đình. Dưới đây mangrung.vn cung cấp cho quý khách một số món ăn có nguyên liệu từ măng.

Mang giang nộm gà luộc

Với món nộm này ngoài thịt gà có thể thay thế bằng các loại thịt khác. Cách làm như sau:

Măng  mua về luộc cho hết nước vàng, rửa sạch, chẻ nhỏ và mỏng. Lạc rang giã nhỏ vừa, rau húng lìu, rau mùi răng cưa, mùi ta thái nhỏ vừa ăn

Pha nước trộn theo công thức: 1 thìa canh chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh đường, tỏi ớt băm nhuyễn.

Cho măng ra bát to, cho từ từ nước trộn vào đến khi vừa miệng dừng lại. Trộn đều cho ngấm. Sau đó tiếp tục cho rau thơm và lạc là được. Nếu không thích ăn nước mắm, chỉ cần trộn bột canh, chút đường, chanh, tỏi ớt theo khẩu vị.

Măng giang xào lòng gà

Đây là món ngon lạ miệng, đưa cơm và dễ làm. Công thức món này đơn giản, thích hợp cho những ai bận rộn:

  • Măng tươi mua về cần luộc kỹ 4 lần để không bị đắng.
  • Lòng gà rửa sạch, ướp 1 muỗng hành tỏi giã nhỏ với ít tiêu và muối hoặc mắm.
  • Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu, cho 1 muỗng hành tỏi giã dập vào phi thơm.
  • Cho lòng gà vào xào sơ khoảng 3 phút, sau đó cho măng vào xào chín. Nêm nếm lại cho vừa miệng là ăn được.

Ngoài ra măng giang còn được sử dụng để ngâm dấm tỏi ớt, xào lá nốt, ninh sườn… Đó cũng là những món đơn giản và dễ chế biến cho người nội trợ.

Cách bảo quản măng giang

Măng cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm mốc tấn công. Khi trời nắng nóng quý khách có thể hong phơi để bảo quan được lâu hơn.

Trọng lượng 1 kg

1 review for Măng Giang

  1. Thu Lê

    Măng giang của shop ăn lần nhớ mãi thơm. giòn ngon, mà mua khó quá. Khi nào shop có hàng inbox ngay cho mình nhé!

    • Rừng Măng

      Dạ vâng chị!

    • Rừng Măng

      Cảm ơn bạn đã ủng hộ shop!

Add a review

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *